Thursday, 19/05/2022 - 20:07|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Quỳnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY QUỲNH VỚI CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID_19 VÀ CHUẨN BỊ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2021 - 2022

Thu về mang cho bầu trời bộ áo mới trong xanh, gửi một chút se lạnh trong làn gió và những tia nắng vàng màu hoa cúc. Sắc màu rực rỡ của hoa đỏ, ánh nắng chói chang, âm thanh xao động của tiếng ve đã dần lui để nhường chỗ cho mùa thu về. Mùa thu khoan thai đã khép lại những ngày hè sôi động ấy , dịu dàng mở tiếp những trang vở thơm nồng kiến thức và ước mơ. Mùa thu thân thiết đưa các em học sinh về lại với thầy cô, bạn bè, được hòa trong khung cảnh sân trường, lớp học, hàng cây… thân quen của ngôi trường Tiểu học Thụy Quỳnh yêu dấu.

 

Năm học vừa qua diễn ra trong bối cảnh đất nước đang đối mặt với dịch bệnh covid – 19 hết sức nguy hiểm nên các em được nghỉ hè lâu hơn, lịch tựu trường cũng muộn hơn so với hằng năm. Thực hiện kế hoạch năm học 2021 – 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, để có đủ các điều kiện đón học sinh đến trường, sẵn sàng bước vào năm học mới, năm học phải thực hiện mục tiêu kép “Vừa dạy học vừa chống dịch”, ngay từ đầu tháng 8/2021, chi bộ, Ban giám hiệu đã xây dựng kế hoạch, thống nhất với hội CMHS về việc tu sửa cơ sở vật chất, mua bổ sung các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch cho CBGV và HS. Cụ thể: nhà trường đã quét lại toàn bộ vôi, ve các phòng học, các phòng chức năng; sơn lại toàn bộ hệ thống cửa; hàng rào; thay thế các cửa hỏng; sửa chữa thay thế bảo dưỡng đường điện, hệ thống quạt; sửa chữa và mua sắm bàn ghế phục vụ học tập; làm mới khu rửa tay, trang bị mỗi lớp có 01 máy đo thân nhiệt; 01 chai dung dịch sát khuẩn, 2 đến 5 hộp khẩu trang…. Ngày 23/8/2021, tất cả CBGV và 652 học sinh Trường tiểu học Thụy Quỳnh đã tựu trường đông đủ và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K.

 
 

Đứng trước ngôi trường khang trang, bề thế với khuôn viên xanh - sạch - đẹp khiến ai ai cũng rất đỗi tự hào. Có được kết quả đó là nhờ sự chỉ đạo sát sao của các cấp, các ban ngành đoàn thể, chính quyền địa phương, của Chi bộ , BGH nhà trường, các thầy giáo, cô giáo và các bậc CMHS.

Ngày 3/9/2021 rất vinh dự cho nhà trường được đón đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy. Đoàn kiểm tra đánh giá rất cao công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19, công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới và kịch bản dạy học của nhà trường rất phù hợp với tình hình thực tiễn.

 

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất . Với niềm tin yêu vào sự chỉ
đạo và quan tâm sát sao của Ban giám hiệu ; lòng yêu nghề , tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên; sự hăng say, nhiệt tình của các em học sinh; sự chia sẻ động viên của Cha mẹ học sinhhứa hẹn một năm học mới 2021 – 2022, thầy và trò trường Tiểu học Thụy Quỳnh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 
 
 

 

Tin & bài: Nguyễn Thị Thúy – Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Thụy Quỳnh.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 1.012
Năm 2022 : 5.997