Thursday, 19/05/2022 - 19:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Quỳnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY QUỲNH HƯỞNG ỨNG “NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022”

    Thực hiện công văn số 229/PGD-ĐT  ngày 12/4/2022 của PGD&ĐT Thái Thụy về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, hướng tới kỉ niệm 47 năm ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước và 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu, sáng 25/4/2022, thư viện trường Tiểu học Thụy Quỳnh tổ chức giới thiệu cuốn sách “Tình cảm Bác Hồ với các tướng lĩnh” Của tác giả: Kim Dung, Chí Thắng, Hải Anh. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi giới thiệu sách và nội dung bài giới thiệu:

                                                               Kính  thưa  các thầy, cô giáo!

 Các em học sinh thân mến!

    Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của những ngày tháng tư lịch sử với những  sự kiện trọng đại của dân tộc, đặc biệt là kỉ niệm 47 năm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2022), chúng ta không thể nào quên được những công lao to lớn của thế hệ đi trước. Hơn bao giờ hết mọi người dân Việt Nam cũng sẽ không bao giờ quên được hình ảnh Bác Hồ - vị lãnh tụ thiên tài của nhân dân Việt Nam, là người Cha thân yêu của các lực lượng vũ trang cách mạng. Người đã luôn quan tâm đến lực lượng vũ trang cách mạng, đặc biệt là các tướng lĩnh, dạy dỗ họ, khuyến khích, chăm nom từ vật chất đến tinh thần, theo sát từng bước tiến của quân đội ta.

    Đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam tự hào về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bởi Bác là kết tinh tinh hoa của bốn ngàn năm lịch sử và thời đại. Bác Hồ là hình ảnh đẹp nhất về một Con Người cộng sản chân chính của mọi thời đại. Cuộc đời của Người là một cuộc đời trong sáng, cao đẹp của một vị anh hùng dân tộc, một chiến sĩ cộng sản lỗi lạc. Người đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho Tổ quốc, cho nhân dân. Tư tưởng của Người từ lâu đã trở thành nền tảng tinh thần của đất nước, di sản văn hóa phi vật thể quý báu mà toàn thể dân tộc nguyện đời đời tin tưởng, noi theo.

   Trong mỗi lĩnh vực, ở mỗi phương diện của đời sống xã hội đều có bóng dáng tư tưởng của Người soi đường, dẫn lối, tựa như “kim chỉ nam” hành động. Cả cuộc đời và sự nghiệp của Người vẫn mãi là đề tài bất tận cho những người cầm bút hôm nay. Trăn trở, suy tư, đắm mình trong mạch nguồn cảm hứng đó, mỗi nhà báo, văn nghệ sĩ luôn ấp ủ trong lòng khát khao có thể viết được tác phẩm hay, có ý nghĩa, xứng tầm với tư tưởng và nhân cách cao đẹp Hồ Chí Minh.

   Để hiểu thêm về tình cảm, sự quan tâm của Bác Hồ với các tướng lĩnh, thư viện Trường Tiểu học Thụy Quỳnh xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cuốn sách “Tình cảm Bác Hồ với các tướng lĩnh Việt Nam” do Kim Dung, Chí Thắng, Hải Anh tuyển chọn và biên soạn.

    Cuốn sách do nhà xuất bản Thanh Niên phát hành năm 2007, với 176 trang in trên khổ 13x19cm, với nội dung không chỉ khắc họa một số nét về cuộc đời và sự nghiệp của các vị tướng Việt Nam đã được Bác Hồ bồi dưỡng đào tạo, trưởng thành mà còn thể hiện một cách sinh động tình cảm chân thành và lòng biết ơn sâu sắc của các tướng lĩnh Việt  Nam đối với Bác Hồ vô cùng kính yêu. Đó cũng là những quan hệ tình cảm giữa con người với nhau, rất bình dị, mà cũng rất chân tình, không hề có sự cách biệt giữa lãnh tụ tối cao với những người lính trong cuộc sống đời thường. 

                                                      Kính  thưa  các thầy, cô giáo!

Cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

    Cuốn sách “Tình cảm Bác Hồ với các tướng lĩnh Việt Nam” giới thiệu hai mươi ba câu chuyện về Bác Hồ với các tướng lĩnh Việt Nam như: Bác Hồ với vị Đại tướng đầu tiên của quân đội ta; Thanh gươm Bác trao cho vị tướng; Bác Hồ với Đại tướng Hoàng Văn Thái; Bác của chúng ta là như thế; Bác Hồ cũng đi chiến dịch; Bác giao nhiệm vụ cho chú; Chú có tàn nhưng không phế; Bác Hồ với vị tướng Tư lệnh Phòng không - Không quân; Mẩu chuyện nhỏ, giá trị to; Mười năm rồi mà Bác vẫn nhớ...Từ những mẩu chuyện về Bác được viết trong cuốn sách, tác giả muốn giới thiệu thêm đến bạn đọc về tình cảm của Bác với các tướng lĩnh  không hề có sự cách biệt mà còn có sự gần gũi, thân thiết với nhau như người cha với con cái trong nhà. Phong cách Hồ Chí  Minh vô cùng độc đáo, trí tuệ,  đầy bản lĩnh, nhân văn, vĩ đại mà giản dị. Chủ tịch Hồ Chí  Minh dành nhiều công sức để đào tạo,  rèn luyện, chăm sóc những thế hệ chiến sỹ cầm súng trung thành, có bản lĩnh chính trị, tri thức về quân sự, trình độ văn hoá và sức khoẻ dồi dào, là những con người dám "quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh".

    Đã hơn 50 năm Bác đi xa nhưng tất cả sự yêu thương, quan tâm chỉ bảo của Bác đối với các tướng lĩnh quân đội  ta vẫn còn nguyên giá trị đến hôm nay. Qua những câu chuyện, chân dung từng vị tướng hiện ra rõ nét với những phẩm chất đáng quý cũng như tài năng quân sự thiên tài mãi mãi là niềm tự hào của mọi thế hệ dân tộc Việt Nam.

    Sách hiện có tại phòng thư viện trường, xin trân trọng giới thiệu đến tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh đón đọc. Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau. Chúc các thầy cô giáo và các em có một tuần học vui vẻ, mạnh khỏe.

Tin và bài viết

Nguyễn Thùy Linh - CB thư viện trường Tiểu học Thụy Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 1.012
Năm 2022 : 5.997