Thursday, 19/05/2022 - 19:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Quỳnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIỂU HỌC THỤY QUỲNH VỚI CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) luôn được nhà trường, liên đội quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo dưới nhiều hình thức tuyên truyền, giúp CBGV, HS và CMHS dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ nhớ, qua đó nâng cao ý thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và CMHS khi tham gia giao thông.

Với quyết tâm thiết lập trật tự kỷ cương hoạt động giao thông nơi trường học, những năm qua, nhà trường và liên đội đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an và các tổ chức, triển khai nhiều biện pháp nhằm giáo dục, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT và các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông. Nhờ vậy, đa số CBGV, học sinh, CMHS và người dân trên địa bàn xã Thụy Quỳnh đã có những chuyển biến tích cực về nhận thức, chấp hành và thấy rõ được những hiểm họa, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Từ đó xây dựng tốt nề nếp, “văn hóa giao thông nơi cổng trường”.

    Nhà trường phối hợp cùng Head Honda Quang Vinh tổ chức Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”

Không chỉ với những buổi tuyên truyền được tổ chức trực tiếp trên lớp, trên sân trường, dưới hình thức sân khấu hóa, nhà trường còn tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông cho cán bộ giáo viên, học sinh bằng những video được lựa chọn trong các chuyên đề được đăng tải trên Website http://giaoducgiaothong.edu.vn để đưa vào các tiết học kĩ năng sống và các hoạt động SHTT lớp, SHTT toàn trường. Ngoài ra cùng đăng tải trên kênh Youtube của nhà trường để cán bộ giáo viên, học sinh và CMHS tiện theo dõi.

Video Giờ ngoại khóa Tuyên truyền về ATGT được đăng trên kênh youtube của nhà trường. Các bạn có thể theo dõi video qua đường link sau:

https://www.youtube.com/watch?v=py_8n4zkhz8&list=UUtcZqziQgHVYGo4pD1WOGug&index=13

 

Các thầy giáo trường Tiểu học Thụy Quỳnh kẻ vạch hướng dẫn ATGT

    Bên cạnh đó, nhà trường đã chỉ đạo liên đội thường xuyên nhắc nhở nền nếp khi tham gia giao thông, đưa tiêu chí ATGT vào đánh giá, xếp loại thi đua hằng tuần, hằng tháng của mỗi chi đội. Thường xuyên duy trì các buổi phát thanh măng non, chuyên mục ATGT phát thanh định kỳ hằng tháng sau mỗi giờ tan học.

    Bài phát thanh tuyên truyền về an toàn khi tham gia giao thông được phát thanh và đăng trên trang youyube của nhà trường. Các bạn có thể xem tại đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=bSTbyiyqRwY&list=UUtcZqziQgHVYGo4pD1WOGug&index=30

  Ngoài ra, liên đội cùng kết hợp với nhà trường tổ chức ký cam kết chấp hành Luật giao thông đường bộ với từng chi đội; tổ chức thi vẽ tranh với chủ đề “Chiếc ô tô mơ ước”, làm bài thi “Tìm hiểu về luật ATGT đường thủy” do các cấp phát động.    Chủ động phối hợp với các ban ngành của địa phương xây dựng mô hình “Cổng trường ATGT”; hướng dẫn giao thông khu vực cổng trường giờ cao điểm; bố trí giờ học, giờ tan trường hợp lý để tránh ùn tắc giao thông. Phối hợp với công an xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT của học sinh. Dưới đây  là một số hình ảnh khi tan học tại khu vực cổng trường của trường Tiểu học Thụy Quỳnh:

  Với việc triển khai tích cực các biện pháp tuyên truyền giáo dục ATGT trong nhà trường nên tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh nói chung và địa bàn huyện, xã nói riêng có nhiều chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành luật giao thông của cán bộ, học sinh và CMHS ngày càng được nâng lên, các hành vi vi phạm luật giao thông giảm, cổng trường luôn thông thoáng sau những giờ tan học.

   Để tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục ATGT, “xây dựng văn hóa giao thông nơi cổng trường” góp phần phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT trên địa bàn, đặc biệt nhằm bảo đảm giao thông an toàn, cổng trường thông thoáng, thân thiện, tránh ùn tắc giao thông, nhà trường luôn chú trọng đổi mới chương trình, kế hoạch về công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT; đa dạng hóa tài liệu tuyên truyền phù hợp; phối hợp với địa phương, triển khai các đợt cao điểm tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như: sử dụng loa phát thanh, các pano áp phích, băng rôn; phát tờ rơi; phát động cuộc thi ATGT, tuyên truyền về trách nhiệm của cán bộ giáo viên, học sinh và CMHS… nhằm từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và văn hóa giao thông của mỗi người, phát hiện những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề xuất khen thưởng, động viên kịp thời, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, đồng thời lên án mạnh mẽ đối với các hành vi vi phạm trật tự ATGT. ./.

  Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề nghị các lực lượng chức năng tiếp tục phối hợp với nhà trường để truyên truyền, giáo dục về ATGT, đồng thời tăng cường công tác tuần tra giao thông để hỗ trợ chống ùn tắc nơi cổng trường, đồng thời phát hiện và xử phạt nghiêm khắc, đúng quy định các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đối với mọi đối tượng để văn hóa giao thông nói chung cũng như văn hóa giao thông trong mỗi nhà trường ngày càng phát triển, góp phần duy trì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của toàn xã hội!

Tin và bài viết

Bùi Văn Tuân - GV trường Tiểu học Thụy Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 1.012
Năm 2022 : 5.997