Thursday, 19/05/2022 - 17:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Thuỵ Quỳnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ CBGV, NV TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY QUỲNH VỚI TRUYỀN THỐNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3

     Nhân kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2022) và 1982 năm khởi nghĩa hai bà Trưng (8/3/40 - 8/3/2022). Ban nữ công trường tiểu học Thụy Quỳnh tổ chức tuyên truyền ôn lại lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8/3, truyền thống kiên cường bất khuất của phụ nữ Việt Nam, tiêu biểu là cuộc khởi nghĩa hai bà Trưng và những thành tích đáng tự hào của nữ CBGV trường tiểu học Thụy Quỳnh.

    Lịch sử ngày 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

    Khoảng 50 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm việc và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

     Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ 2 (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch Hội nghị là bà Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

    Từ đó, ngày 8/3 hàng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, là biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi trên thế giới đấu tranh vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

     Ở nước ta, vào ngày 8/3 còn là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng đầu tiên của dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt.

   Thắng lợi cuộc khởi nghĩa của Hai Bà trưng được đánh giá là một bản anh hùng ca bất diệt, thể hiện ý chí độc lập và niềm tự hào dân tộc. Đồng thời, cuộc khởi nghĩa cũng là một minh chứng cho sức mạnh của phụ nữ Việt Nam trong lịch sử nhân loại trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

   Thi đua cùng chị em phụ nữ trong cả nước, chị em phụ nữ trường Tiểu học Thụy Quỳnh đang ngày đêm miệt mài đóng góp công sức của mình viết tiếp những trang sử vàng chói lọi của phụ nữ Việt Nam anh hùng – bất khuất- trung hậu- đảm đang- tự tin - tự trọng.

   Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid_19, tập thể nữ CBGV trường Tiểu học Thụy Quỳnh vẫn luôn đoàn kết, ra sức thi đua, khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ kép “vừa dạy học, vừa chống dịch”, đảm bảo an toàn, thích ứng trong điều kiện mới.

    Tiêu biểu và đi đầu trong phong trào thi đua là đồng chí Nguyễn Kim Nho - một người thầy- một nữ hiệu trưởng năng động và sáng tạo. Dưới sự lãnh đạo của đồng chí, trường Tiểu học Thụy Quỳnh ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của  một ngôi trường có truyền thống hiếu học, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Quỳnh. Không chỉ hoàn thành xuất sắc vai trò của người Hiệu trưởng, trong gia đình, đồng chí còn là một người phụ nữ hiếu thảo, đảm đang, yêu chồng, thương con, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xứng đáng là cánh chim đầu đàn trong đại gia đình Trường Tiểu học Thụy Quỳnh.

   Bên cạnh nữ Hiệu trưởng nhiệt tình, năng động, sáng tạo là tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, tận tâm với nhiệm vụ được giao. Dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào đội ngũ CBGV, NV vẫn luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ, góp phần làm nên những thành tích đáng tự hào. Tiểu biểu và luôn đi đầu trong phong trào đổi mới phương pháp, hình thức dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong công việc là đồng chí Đỗ Kim Oanh; đồng chí Bùi Thị Dung; đồng chí Phạm Thị Hồng Chiên; đồng chí Phạm Thị Chiên; đồng chí Nguyễn Thị Thúy; đồng chí Vũ Thị Thanh; đồng chí Vũ Thị Duyên...

   Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid_19, sau thời gian nghỉ Tết nguyên đán, số học sinh mắc Covid_19 tăng nhiều ở tất cả các lớp, toàn trường đã tập trung kích hoạt tất cả các biện pháp phòng chống dịch như: trang bị cho các lớp bình phun khử khuẩn, xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang, test nhanh covid_19... và những hình ảnh truyên truyền tại lớp học giúp CBGV, NV và HS thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tổ chức tập huấn cho CBGV, NV các nội dung Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học (sửa đổi, bổ sung lần 2) theo quyết định số 543/QĐ-BGDĐT ngày 23/02/2022 của Bộ GD&ĐT. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, nhà trường đã chỉ đạo GV rà soát, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch giáo dục, kịp thời điều chỉnh kế hoạch giáo dục phù hợp với khung thời gian năm học. Rà soát các kịch bản dạy học; đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra giám sát trong tổ chức dạy học trực tuyến. Lồng ghép dạy kiến thức mới với việc ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức cho HS sau thời gian học tập trực tuyến.

   Bên cạnh đó, dù điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, trang thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến cũng như công tác công nghệ thông tin còn thiếu rất nhiều nhưng nhà trường vẫn tổ chức các sân chơi cho học sinh như: giải Toán, giải Tiếng Anh, giải Trạng nguyên Tiếng Việt và giải Toán học Vioedu qua Internet cho HS phù hợp với điều kiện thực tế nhằm góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, phát huy năng khiếu của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

   Bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành tốt công việc giảng dạy ở trường, thích ứng an toàn với đại dịch Covid19, nhiều nữ CBGV còn đảm đang việc nhà, hết mực hiếu thảo chăm sóc cha mẹ già, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi như đồng chí Vũ Thị Gấm, đồng chí Nguyễn Thị Chiên, đồng chí Phan Thị Phương, đồng chí Nguyễn Thị Điệp, đồng chí Lê Thị Thanh, đồng chí Vũ Thị Thanh, đồng chí Nguyễn Thùy Linh, đồng chí Vũ Thị Ngọc Bích...     

   Trong đại dịch Covid_19, nhiều đồng chí nữ CBGV có con nhỏ là F0 phải chăm sóc vất vả, thậm chí bản thân các đồng chí là F0, F1 đang phải cách li nhưng vì tấm lòng yêu nghề mến trẻ, đặc biệt là đức hi sinh cao cả của người phụ nữ, các đồng chí vẫn tham gia công việc của trường bằng nhiều hình thức đạt kết quả. Tiêu biểu là đồng chí Vũ Thanh Hòa, đồng chí Phạm Thị Hồng Chiên, đồng chí Đinh Trung Hiếu…

  Với những đóng góp tích cực của đội ngũ nữ CBGV, NV, nhân dịp kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, nhà trường và Công đoàn đã trao các phần quà cho tập thể CBGV và động viên mỗi CBGV, NV bị F0. Tổng giá trị các phần quà dành tặng tập thể CBGV nhân dịp 08/3/2022 là 7 triệu đồng. Hi vọng những món quà nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa sẽ góp phần tích cực động viên, khích lệ tinh thần tập thể CBGV, NV trong nhà trường, để mỗi CBGV, NV hãy cố gắng nhiều hơn nữa, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, thích ứng an toàn với đại dịch Covid 19 trong điều kiện mới, xứng đáng là những bông hoa tươi thắm, thơm ngát, đua sắc tỏa hương trong vườn hoa muôn màu, muôn sắc của người phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường Tiểu học Thụy Quỳnh nói riêng.

Tin và bài viết

Ban nữ công trường Tiểu học Thụy Quỳnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 1.008
Năm 2022 : 5.993