Thursday, 21/01/2021 - 22:32|

PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện công văn số 1377/SGDĐT, ngày 18/12/2020 của sở GD&ĐT Thái Bình, công văn 806/PGDĐT ngày 21/12 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy về việc tổ chức “Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường”, chiều ngày 28/12/2020 Trường Tiểu học Thụy Quỳnh tổ chức lễ phát động phong trào học tiếng anh. Đây là một hoạt động mang tính thực tiễn và sáng tạo, khơi dậy niềm hứng thú và thái độ học tập nghiêm túc thật sự đối với bộ môn học tiếng Anh nói riêng và ngoại ngữ nói chung.

Trong bài phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Kim Nho - Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: "Trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước ta hiện nay và trong thời đại bùng nổ thông tin toàn cầu. Làm thế nào để con người Việt Nam có thể vươn lên tầm cao trí tuệ thế giới? Câu trả lời - đó là phải đầu tư, phát triển giáo dục, phải biết ngoại ngữ.

Biết ngoại ngữ không những là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với mỗi người Việt Nam hiện đại. Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Biết được ngoại ngữ, con người có thể hiểu sâu sắc hơn về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình. Với các em học sinh, nếu có vốn kiến thức ngoại ngữ tốt thì rất có lợi không chỉ trong học tập ở nhà trường mà còn giúp các em tiếp cận kiến thức quốc tế thuận lợi, nhanh chóng. Cô mong muốn các em học sinh hãy không ngừng nỗ lực, học hỏi, phấn đấu trở thành những học sinh luôn năng động, sáng tạo và đầy tiềm năng"...

Với ý nghĩa đó, Trường Tiểu học Thụy Quỳnh phát động phong trào học Tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường, đây sẽ là bước khởi đầu mới cho một chuỗi những hoạt động trọng tâm tiếp theo về phong trào học tập ngoại ngữ để góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa trong nhà trường và cộng đồng về vấn đề học tiếng Anh cũng như góp phần kiến tạo môi trường học ngoại ngữ đạt hiệu quả thực chất. Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu trong buổi lễ:

Thầy: Lê Công Hải - Phó hiệu trưởng nhà trường - Điều hành buổi lễ.
Cô : Nguyễn Kim Nho - Hiệu trưởng nhà trường - Phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong các nhà trường
Các em HS tại buổi lễ
Cô giáo : Bùi Thị Khánh Chi - GV dạy Tiếng Anh đại diện cho CBGV phát biểu hưởng ứng phong trào
Cô Jessica Mae Pinuela Idolog - GV trung tâm GD Hương Sơn giao lưu cùng các em HS với các bài hát bằng Tiếng Anh và những vũ điệu sôi động.
Cô Jessica Mae Pinuela Idolog - GV trung tâm GD Hương Sơn giao lưu cùng các em HS bằng Tiếng Anh
HS vui vẻ nhận phần quà của chương trình sau khi hoàn thành phần giao lưu
HS vui vẻ nhận phần quà của chương trình sau khi hoàn thành phần giao lưu
Bế mạc buổi lễ với màn vũ đạo hết sức sôi động của GV và 611 học sinh toàn trường